HOT DEAL

tour quy nhon.jpg   
chuong trinh tour du lich mien trung.jpg   

Miền Duyên Hải - Hoa vàng trên cỏ xanh

4 ngày 3 đêm

3,500,000 VND

Ha Noi - Dai Bac - Dai Trung - Cao Hung.jpg   

Hà Nội - Đài Bắc - Đài Trung - Cao Hùng

5 ngày 4 đêm

13,990,000 VND

Xem thêm

Tin du lịch

Xem thêm

Ngây ngất với cánh đồng hoa oải hương đầu tiên tại Hà Nội

3/31/2017 1:41:50 PM

Có một cánh đồng hoa oải hương đẹp- độc- lạ tại Hà Nội, chủ vườn hoa mất khá nhiều công sức và phải thuê những người thợ chuyên nghiệp từ Đà Lạt đến để có thể chăm cho cây nở hoa.

Cây oải hương hay còn tên gọi khác là lavender thuộc họ cây bụi và có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải.

Oải hương cho mùi hương thơm sạch và có tính chất đuổi côn trùng, loài cây này được sử dụng như một loại thảo mộc được ứng dụng rộng rãi, giúp sát trùng vết thương, dùng làm thuốc an thần, và cả chất kháng khuẩn...

Để phù hợp cho loài cây này phát triển thì chỉ có vùng Đà Lạt, Lâm Đồng của nước ta mới có khí hậu thích hợp. Thế nhưng với lòng đam mê và sự quyết tâm nhân giống loài cây này ngay tại Thủ đô, anh Trương Thế Hùng chủ của vườn hoa này đã phải thuê những nhân công có nghề tại Đà Lạt chăm sóc cây oải hương nở hoa.

Được trồng trong khuôn viên khu Thảo Nguyên Hoa thuộc quận Long Biên (Tp Hà Nội) vào thời điểm này những bông hoa oải hương có màu tím đặc trưng đã bắt đầu bung nở, vươn lên không quá cao so với mặt đất.

Vào thời điểm đầu mùa hoa, nhiều người đã đến đây để cùng thưởng thức cái đẹp của loài hoa có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải.

Nhiều gia đình cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của cánh đồng hoa oải hương có diện tích lên tới 1.500 m2 ngay tại Hà Nội.

Vẻ đẹp của loài hoa này còn thu hút khá đông nhiếp ảnh gia đến lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng.

Chủ cánh đồng oải hương sẽ cho khách vào chụp ảnh, chiếm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này đến khi loài hoa tàn, rồi sau đó sẽ được cắt cành và đưa vào nhà lạnh để bảo quản và trồng lại vào mùa thu.

Đến đây du khách có thể hòa mình vào một trong những thiên đường hoa giữa lòng Hà Nội.

Chắc hẳn không thể đợi đến dịp cuối tuần mà ngay trong một buổi chiều nắng đẹp trời hãy lên xe và đi đến thảo nguyên hoa Long Biên để cùng "check- in" các bạn nhé!

Hải Trình Theo VNM - PL.XH

    Tag